Vụ 22 sổ đỏ “biến mất“: Công an bàn giao 19 sổ đỏ cho Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà

SGGPO

Ngày 9-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị trực thuộc đã tiếp nhận 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bị chiếm giữ bất hợp pháp từ Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Đà Nẵng).

 

Theo đó, sau khi thu hồi 19 sổ đỏ có liên quan đến vụ việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện bàn giao toàn bộ số Giấy chứng nhận nói trên (bản gốc) cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết hồ sơ cho công dân.

Vụ 22 sổ đỏ “biến mất“: Công an bàn giao 19 sổ đỏ cho Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà  ảnh 1 Đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường tiếp nhận các sổ đỏ từ Công an TP Đà Nẵng 
Đồng thời, Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng thông báo đến công dân có liên quan được biết, liên hệ Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định.

Như tin đã đưa, vào ngày 24-8, Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất. Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi), chuyên viên xử lý hồ sơ của Chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ  (41 tuổi) “mượn” sau đó không đòi lại được. Sau đó, số giấy chứng nhận này được bà Lệ dùng làm thế chấp vay mượn tiền, rao bán tài sản trái phép trên thị trường.

Trong số 19 sổ đỏ được cơ quan chức năng thu hồi có 7 sổ tại nhà của ông Phạm Thanh (một doanh nhân kinh doanh nhiều ngành nghề). Tiếp tục làm rõ, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Phạm Thanh vì hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ nhiều sổ đỏ bị mất tại Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đến nay đã khởi tố 2 vụ án, bắt tạm giam 3 người.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: