Vụ chìm tàu trên sông Trường Giang: Trung Quốc cắt tàu cứu nạn nhân

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-6, trong nỗ lực cứu các nạn nhân trên tàu du lịch Ngôi sao phương Đông, lực lượng cứu hộ buộc phải cắt một lỗ vuông rộng 55 - 60cm trên phần đáy tàu bị lật để thợ lặn tiếp cận bên trong tàu.

Hiện khó khăn lớn nhất mà các đội cứu hộ gặp phải đó là giữ tàu ổn định, không bị chìm sâu thêm trong quá trình cứu hộ. Các thợ lặn đã gắn nhiều cáp thép vào thân tàu và định dùng cần cẩu để hỗ trợ tàu. Khu vực tìm kiếm được mở rộng tới 220km vì các nhà chức trách cho rằng nhiều thi thể có thể bị cuốn xa khỏi nơi tàu chìm.

Cùng ngày, Đài CCTV (Trung Quốc) cho biết số nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu trên sông Trường Giang (Dương Tử) tăng lên 75 người, cứu sống được 14 người. Hiện tại, thân nhân các hành khách mất tích đã tự thuê phương tiện tới hiện trường tàu lật. Họ bày tỏ sự tức giận vì không nhận được sự hỗ trợ như mong đợi từ phía chính quyền địa phương.

Nguyên nhân dẫn đến vụ chìm tàu được cho là do tàu bị đánh lật bởi gió bão. Con tàu vừa gặp nạn từng bị chính quyền giữ tàu vì vi phạm quy định an toàn từ 2 năm trước. Hiện giới chức Trung Quốc đang đối mặt với các chỉ trích về an toàn hàng hải của con tàu du lịch Ngôi sao phương Đông sau khi có tin tàu vẫn được phép rời bến dù thời tiết rất xấu

PHƯƠNG NAM

- Vụ chìm tàu trên sông Dương Tử: Số người chết tăng lên 65 người

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.