Vụ cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc: Tro cốt nạn nhân đã được đưa về nước

(SGGP).- Sau 2 ngày ở TP Busan (Hàn Quốc) để nhận xác con rồi đưa đi hỏa táng, chiều 16-7, ông bà Thạch Sang - cha mẹ cô Thạch Thị Hoàng Ngọc đã về đến TPHCM, mang theo tro cốt của cô con gái xấu số.

Dịp này, Hội Người Hàn Quốc tại TPHCM đã ủng hộ thêm cho gia đình nạn nhân 5.000 USD và Công ty Tae Quang Vina ủng hộ 20.000 USD. Ông Hwang Ui-Hoon, Chủ tịch Hội Người Hàn ở TPHCM cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 16-7, các tổ chức tôn giáo của người Hàn Quốc ở Việt Nam cùng đồng tâm khấn nguyện cho vong linh của cô dâu Hoàng Ngọc.

Có mặt tại buổi lễ này, ông Han Sun-Kyo, Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc (vừa sang Việt Nam) cũng chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân và bày tỏ sự đáng tiếc về vụ việc này.

Ông Thạch Sang cho biết, gia đình đã ủy quyền cho Trung tâm Phụ nữ nhập cư và gia đình đa văn hóa Eulim khởi kiện công ty môi giới vì đã thông tin thiếu chính xác về tiền sử bị tâm thần của ông Jang Du Hyo (chồng cô Hoàng Ngọc). Ông Thạch Sang cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Hàn Quốc sớm đưa vụ việc ra xét xử để lấy lại công lý cho con gái mình. 

K.H.

Thông tin liên quan

- Phải có cơ chế bảo vệ cô dâu Việt

- Vụ việc cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Kim Sang-Yoon: Hàn Quốc sẽ xử lý nghiêm

- Vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại: Cái “giá” của 3,5 triệu đồng!

- Một cô dâu Việt Nam bị giết tại Hàn Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: