Vụ cô gái 22 tuổi bị bắn ở Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng về tội giết người

Sau khi bắt giữ được 3 nghi phạm liên quan vụ cô gái 22 tuổi bị bắn sau tiệc sinh nhật ở quận Long Biên, trên cơ sở các chứng cứ thu thập được, Công an TP Hà Nội đã khởi tố 3 đối tượng về tội “Giết người”.

Chiều 11-7, Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Đinh Xuân Sáng (sinh năm 1984, trú tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam); Vũ Thành Quang (sinh năm 1994, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Đạt (sinh năm 1991, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Giết người”.

3 bị can trên là nhóm đối tượng gây ra cái chết của chị T.Q.H. (22 tuổi, trú ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ở Long Biên sau tiệc sinh nhật tối 2-7.

sang.jpg
Từ trái qua: Đinh Xuân Sáng, Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt

Theo cơ quan công an, khoảng 19 giờ 30 ngày 2-7, chị H. cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 1 giờ ngày 3-7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3, phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang, Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về, 1 người trong nhóm của chị H. đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Sau đó, cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H., Sáng đề nghị dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H. bỏ chạy. Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn.

nan-nhna-4584.jpg
Chị H., nạn nhân trong vụ án

Liên quan vụ án trên, ngày 11-7, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã bắt thêm một số nghi phạm để điều tra về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Tin cùng chuyên mục