Vụ “Dài cổ chờ sổ đỏ”: Khách hàng tự nguyện nộp thay công ty tiền thuế đất

(SGGP).- Vừa qua, Báo SGGP trong loạt bài “Dài cổ chờ sổ đỏ” có phản ánh tình trạng nhiều khách hàng mua nhà và nền nhà của Công ty TNHH Địa ốc Bình Thạnh suốt nhiều năm nhưng chưa được công ty hoàn tất các thủ tục liên quan (trong đó có tiền thuế sử dụng đất) để UBND quận Bình Thạnh xúc tiến cấp giấy chủ quyền nhà cho người mua. Trong loạt bài trên có đề cập đến căn hộ 20/12A Đinh Bộ Lĩnh của ông Lê Văn Dũng được hình thành từ nền đất (66m²) mua của công ty tại Khu cư xá Cogido (phường 24, quận Bình Thạnh) từ năm 1994 đến nay vẫn chưa được cấp giấy chủ quyền.
 
Theo thông báo mới đây của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Bình Thạnh, nền đất trên chỉ được công nhận chủ quyền 25,4m² và đề nghị khách hàng làm thủ tục thanh lý “Hợp đồng góp vốn xây dựng nhà” với công ty để UBND quận Bình Thạnh đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chủ quyền nhà cho dân theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Trước diễn biến trên và để nhanh chóng thanh lý hợp đồng, ông Dũng đã chủ động đề xuất sẽ nộp thay cho công ty khoản thuế sử dụng đất đối với nền nhà trên (nếu có thông báo của Chi cục thuế Bình Thạnh nộp thuế trước ngày 31-12-2014), đồng thời công ty khấu trừ khoản nợ vào diện tích đất đã mua nhưng không được Nhà nước công nhận chủ quyền (hơn 40m2).

Được biết hôm nay (17-12), lãnh đạo công ty sẽ có cuộc họp hội đồng cuối năm 2014 để giải quyết nhiều hồ sơ tồn đọng của khách hàng và hy vọng công ty sẽ “gút” lại trường hợp trên ngay trong ngày để nhanh chóng giải tỏa bớt hồ sơ cấp giấy chủ quyền công ty còn “nợ” khách hàng.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Vay tiền, Mở thẻ trúng xe SH 150i cùng VietinBank

Từ ngày 12-10-2020 đến hết ngày 25-1-2021, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi (CTKM) “Vay tiền, Mở thẻ - Sống khỏe, phát tài”. Đây là CTKM lớn nhất dịp cuối năm 2020, đầu năm 2021 của VietinBank dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 3 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế