Vụ đánh bom 2 khách sạn ở Indonesia: xác định một nạn nhân thiệt mạng là quan chức Úc

(SGGPO).- Hãng tin Jakarta Post chiều nay (19-7) đưa tin, 5 trong số 9 thi thể trong vụ đánh bom liều chết tại 2 khách sạn ở Indonesia xảy ra hôm thứ sáu, 17-7 được xác định gồm 3 người Úc, 1 người New Zealand, và 1 người Indonesia.

Hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Úc Kevin Rudd cho biết, trong số 3 người Úc thiệt mạng có 1 người là quan chức ở ngành thương mại chính phủ Úc - Craig Senger đang công tác ở thủ đô Jakarta.

Ngoài ra, theo các quan chức Indonesia, 17 người trong số 50 người bị thương có 8 người Mỹ, số còn lại là người Úc, Anh, Canada, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Ý, Netherlands, Norway và Hàn Quốc.

Theo cảnh sát Indonesia, sáng nay khách sạn Four Season đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh đe dọa cho nổ bom tại khách sạn, tuy nhiên cảnh sát chưa tìm thấy quả bom nào tại đây.

Hiện chính quyền Indonesia chưa công bố nguyên nhân của vụ đánh bom và chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.

B.N.

Thông tin liên quan:

>> Vụ đánh bom 2 khách sạn ở Indonesia hung thủ có liên quan tới Noordin Mohammed Top
>> Indonesia: Những kẻ đánh bom giả làm du khách để vào các khách sạn
>> Indonesia: Đánh bom ở Jakarta, 9 người chết, gần 50 người bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây