Vụ đánh bom 2 khách sạn ở Indonesia: xác định một nạn nhân thiệt mạng là quan chức Úc

(SGGPO).- Hãng tin Jakarta Post chiều nay (19-7) đưa tin, 5 trong số 9 thi thể trong vụ đánh bom liều chết tại 2 khách sạn ở Indonesia xảy ra hôm thứ sáu, 17-7 được xác định gồm 3 người Úc, 1 người New Zealand, và 1 người Indonesia.

Hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Úc Kevin Rudd cho biết, trong số 3 người Úc thiệt mạng có 1 người là quan chức ở ngành thương mại chính phủ Úc - Craig Senger đang công tác ở thủ đô Jakarta.

Ngoài ra, theo các quan chức Indonesia, 17 người trong số 50 người bị thương có 8 người Mỹ, số còn lại là người Úc, Anh, Canada, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Ý, Netherlands, Norway và Hàn Quốc.

Theo cảnh sát Indonesia, sáng nay khách sạn Four Season đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh đe dọa cho nổ bom tại khách sạn, tuy nhiên cảnh sát chưa tìm thấy quả bom nào tại đây.

Hiện chính quyền Indonesia chưa công bố nguyên nhân của vụ đánh bom và chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.

B.N.

Thông tin liên quan:

>> Vụ đánh bom 2 khách sạn ở Indonesia hung thủ có liên quan tới Noordin Mohammed Top
>> Indonesia: Những kẻ đánh bom giả làm du khách để vào các khách sạn
>> Indonesia: Đánh bom ở Jakarta, 9 người chết, gần 50 người bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.