Vụ đình công ở Vinasun - Tài xế đã thỏa thuận với công ty

(SGGP).- Hôm qua 20-9, một số tài xế taxi Vinasun chưa đồng tình với những quyết định của phía công ty đưa ra vào ngày 18-9 nên tiếp tục tập trung đình công trước cổng Tổng Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) tại số 306 Điện Biên Phủ phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM, đòi điều chỉnh lại tỷ lệ ăn chia giữa tài xế và công ty. Đồng thời yêu cầu công ty không khống chế quãng đường chạy, yêu cầu ông Tạ Long Hỷ (Giám đốc Công ty taxi Vinasun – PV) từ chức…

Trước tình hình này chiều qua 20-9, Liên đoàn Lao động TPHCM đã có cuộc họp với Vinasun để bàn phương hướng giải quyết. Kết quả, công ty và các tài xế đã thống nhất với mức điều chỉnh mới, các tài xế đã làm việc trở lại. Theo đó, tỷ lệ phân chia doanh thu lần cuối với mức tăng lên 2,5%.

Đ.Lý

- Thông tin liên quan: Hàng trăm tài xế taxi Vinasun lại đình công

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn