Vụ đổ chất thải độc hại tại Hóc Môn (TPHCM): Đổ trót lọt hàng trăm tấn

(SGGP).- Sau một thời gian dài theo dõi, ngày 27 và 28-11, các trinh sát thuộc Đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TPHCM (PC36) đã bắt quả tang 4 xe chở chất thải độc hại, có nguồn gốc từ quá trình thuộc da của Công ty Tonghong (KCN Mỹ Xuân 2, Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu), về đổ tại Công trường xử lý rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn (Báo SGGP đã đưa tin).

Theo khai nhận của các tài xế, việc vận chuyển chất thải này đã diễn ra từ cuối năm 2007; chỉ riêng xe hai xe tải 54X-3958 và 54X-3107 đã chuyên chở tổng cộng trên 650 tấn. Trong số các xe vận chuyển chất thải độc hại về Đông Thạnh, có xe không dán logo theo quy định, không có giấy phép vận chuyển chất thải.

Được biết, do gây ô nhiễm môi trường khu dân cư, UBND TP đã quyết định đóng cửa bãi rác Đông Thạnh từ cuối năm 2002, chỉ cho phép Công ty Môi trường đô thị (MTĐT) đổ xà bần, xử lý bùn hầm cầu và chôn gia cầm bị dịch cúm.

Tuy nhiên, qua kiểm tra hiện trường, PC36 phát hiện Công ty MTĐT sử dụng sai chức năng địa điểm này khi tiếp nhận nhiều loại rác thải sinh hoạt và đặc biệt là đổ trái phép chất thải độc hại, trong đó có một số chất đặc biệt nguy hiểm, có khả năng gây ung thư, như crom, niken… Hợp đồng xử lý chất thải độc hại tại Đông Thạnh có giá từ 1,8 đến 5 triệu đồng/tấn.

Q.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Duy ở giữa lúc bị trinh sát công an bắt giữ. Ảnh: T.C

Kẻ giết người ở Lạng Sơn bị bắt tại quán cà phê ở TPHCM

Do mâu thuẫn cá nhân nên Quang và Duy dùng nón bảo hiểm đánh chết anh N. ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, rồi Duy bỏ trốn vào TPHCM sống lang thang. Bằng nghiệp vụ, công an đã lần theo dấu vết bắt giữ được Duy khi đang ở trong quán cà phê tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án