Vụ “Khất nợ khoản… lạm thu” ở Đắk Nông: Đề nghị chuyển công tác hiệu trưởng

(SGGP).- Ngày 7-10, ông Nguyễn Thanh Lương, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông), cho biết: Huyện ủy Đắk G’long đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo và đề nghị Sở GD-ĐT chuyển công tác ông Lê Đức Ánh (Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Duẩn, ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) vì “lạm thu” tài chính đầu năm học của phụ huynh, học sinh mà Báo SGGP đã phản ánh trong bài “Khất nợ khoản… lạm thu”.

Sau khi báo chí phản ánh, Sở GD-ĐT Đắk Nông đã thanh tra những sai phạm trong thu chi tài chính đầu học 2013 - 2014, 2014 - 2015 và kết luận Trường THCS-THPT Lê Duẩn đã “lạm thu” nhiều khoản đóng góp của phụ huynh, học sinh. “Chúng tôi đang cho hiệu trưởng Lê Đức Ánh và hai hiệu phó Trường THCS-THPT Lê Duẩn tự làm kiểm điểm cá nhân. Tuần tới, hội đồng kỷ luật của sở sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với tập thể và ban giám hiệu Trường THCS-THPT Lê Duẩn”, bà Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông, cho hay.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.