Vụ khiếu nại tố cáo kéo dài gần 10 năm - Giải quyết thấu tình, đạt lý

(SGGP).- Chiều 15-3, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp xúc, giải quyết khiếu nại của bà Trần Đức Hạnh (ngụ quận 3) về việc quản lý, sử dụng đất, tường nhà, ranh giới giữa hai căn nhà số 258Ter - 258Bis Điện Biên Phủ phường 7 quận 3.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, hai căn nhà trên có nguồn gốc được tách ra từ một căn biệt thự mang số 258 Điện Biên Phủ phường 7 quận 3. Căn nhà số 258Ter thuộc sở hữu của bà Trần Đức Hạnh theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do UBND TPHCM cấp. Căn nhà số 258Bis do Hội Nghiên cứu dịch thuật sử dụng, ký hợp đồng thuê làm văn phòng với Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP. Trong quá trình sử dụng, gia đình bà Hạnh chiếm phần khe trống tiếp giáp với căn nhà 258Bis, tự ý xây dựng phần nhà trệt, một lầu trên phần đất này.

Cuối năm 2004, Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP có công văn đề nghị Phòng Quản lý đô thị quận 3 và UBND phường 7 quận 3 xử lý việc xây cất không phép, lấn chiếm đất công của gia đình bà Hạnh nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết xong.

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Đức Hạnh trình bày nguyện vọng được mua diện tích đất chênh lệch gia đình bà hiện đang sử dụng so với Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (theo đo đạc của cơ quan chức năng là 1,73m²). Đại diện lãnh đạo UBND quận 3 và Sở Xây dựng cho biết hiện nay giữa hai căn nhà 258Ter - 258Bis đã có tường riêng, phần xây dựng trên đất lấn chiếm đang được gia đình bà Hạnh sử dụng ổn định, Hội Nghiên cứu dịch thuật có ý kiến là không tranh chấp phần đất này, gia đình bà Hạnh có công với cách mạng. Từ đó đề xuất cho gia đình bà Hạnh được mua 1,73m² đất đã lấn chiếm theo giá thị trường.

Đồng ý với đề xuất trên, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân giao Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP và gia đình bà Hạnh tiến hành đo vẽ để xác định lại diện tích đất đã lấn chiếm để xây dựng, làm căn cứ để bán theo giá thị trường, đến ngày 15-4 phải giải quyết xong.

Đồng chí nhắc nhở: “Chỉ 1,73m² đất bị lấn chiếm nhưng do các cơ quan chức năng giải quyết không thống nhất nên vụ việc kéo dài gần 10 năm, gia đình bà Hạnh gửi đơn khiếu nại nhiều nơi cho một sự việc không đáng. Gia đình bà Hạnh cần rút kinh nghiệm phải tuân thủ pháp luật xây dựng, còn cơ quan quản lý Nhà nước cũng phải rút kinh nghiệm vì từ đầu đã xử lý không nghiêm trường hợp này”. Thay mặt gia đình, bà Trần Đức Hạnh cảm ơn sự quan tâm, giải quyết vụ việc rất có tình của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và các cơ quan chức năng.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án