Vụ máy bay Air France bị nạn: Phát hiện thêm 13 thi thể

Hãng AP sáng nay đưa tin, các đội tìm kiếm của Brazil và Pháp đã vớt thêm 13 thi thể hành khách của chiếc máy bay Air France bị rơi hơn một tuần trước ở Đại Tây Dương. Như vậy, đến nay các đội tìm kiếm đã vớt được tổng cộng 41 thi thể tại khu vực cách bờ biển Đông Bắc Brazil 1.100km.

Còn lại 187 người trên máy bay hiện vẫn mất tích. 16 thi thể đầu tiên được tìm thấy cuối tuần qua đã được đưa về thành phố cảng Recife (Đông Bắc Brazil) để xác định danh tính. Do số người trên máy bay bị nạn thuộc rất nhiều quốc tịch, tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã được huy động hỗ trợ việc xác định danh tính.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.