Vụ máy bay Air France mất tích: Pháp điều tàu ngầm hạt nhân tìm kiếm

Theo AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Herve Morin cho biết, Pháp sẽ phái một tàu ngầm hạt nhân đến Đại Tây Dương, khu vực cách bờ biển Brazil khoảng 1.000km để tìm kiếm chiếc Airbus 330 chở 228 người của Hãng Air France bị mất tích từ hôm 1-6.

Theo Bộ trưởng Morin, các phương tiện do thám tối tân trên tàu ngầm hạt nhân này có thể giúp tìm được 2 hộp đen của máy bay. Quyết định của Pháp được đưa ra sau khi quân đội Brazil cho biết các các mảnh vỡ và vệt dầu loang họ phát hiện trong những ngày qua không phải từ chiếc Airbus 330 của Air France.

Tàu Pourquoi Pas của Viện Nghiên cứu hải dương Pháp Ifremer chở tàu ngầm mini Nautile (ảnh nhỏ) sẽ tới hỗ trợ tìm kiếm từ ngày 12-6

Thông tin từ Phủ Tổng thống Pháp cho biết thêm, vấn đề khó khăn hiện nay ở chỗ dòng hải lưu có tốc độ 100km/g về phía Tây, trong khi tàu của Hải quân Pháp chỉ đi với tốc độ 30km/g. Khu vực được cho là nơi máy bay rơi nằm cách bờ gần 1.000km, vì thế các nhóm tìm kiếm cần được tăng cường về người và phương tiện.

Viện Công tố Paris thông báo vừa chính thức mở cuộc điều tra tư pháp về vụ máy bay Air France mất tích, theo đúng thủ tục về việc công dân Pháp tử nạn ở nước ngoài. Các công tố viên cho biết, cuộc điều tra không nhằm tìm kiếm các bằng chứng của hành động khủng bố, chỉ được tiến hành vì có một số nạn nhân sống ở Paris.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.