Vụ nhà thầu Trung Quốc bị ngưng hợp đồng: Phải hoàn tất một số công đoạn trước khi ngưng

(SGGP).- Liên quan đến vụ ngưng hợp đồng với nhà thầu China State Construction Engineering Corporation (CSCEC - Trung Quốc) - đơn vị thi công gói thầu số 10 cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, chiều 3-3, bà Phan Hoàng Diệu, Giám đốc Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TPHCM lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè cho biết: Ban quản lý dự án đang tiến hành làm việc với đơn vị tư vấn để xem xét xác định lại một số công việc và yêu cầu đơn vị thi công này tiếp tục thi công dứt điểm một số công việc còn dang dở.

Cụ thể, như những cây cừ bê tông đơn vị thi công mới đóng nửa chừng, phải tiếp tục hoàn tất, chỗ nào đã đóng cừ xong, đổ đất nham nhở phải làm hoàn thiện… Mục đích của việc làm này để tránh những rắc rối đến gói thầu mới, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Trước đó, Ngân hàng Thế giới không chấp nhận tiếp tục tài trợ vốn đối với dự án do nhà thầu CSCEC - Trung Quốc thi công. Vì Ngân hàng Thế giới đã đưa nhà thầu này vào danh sách những nhà thầu vi phạm và bị cấm tham gia đấu thầu một số năm ở các dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ vốn vì có đơn vị của CSCEC thi công tại Philippines vi phạm về tham nhũng.

Được biết, dự án của gói thầu trên được khởi công từ tháng 9-2006 với tổng trị giá 85 triệu USD và theo hợp đồng ký kết gói thầu này sẽ hoàn thành vào ngày 23-8-2009. Thế nhưng đến nay, chỉ mới đạt 70% khối lượng công trình. Như vậy công trình này sẽ tiếp tục kéo dài trên một năm nữa vì một số hạng mục phải đấu thầu thi công lại.

Q.Hùng

q.hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế