Vụ nhà thầu Trung Quốc bị ngưng hợp đồng: Phải hoàn tất một số công đoạn trước khi ngưng

(SGGP).- Liên quan đến vụ ngưng hợp đồng với nhà thầu China State Construction Engineering Corporation (CSCEC - Trung Quốc) - đơn vị thi công gói thầu số 10 cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, chiều 3-3, bà Phan Hoàng Diệu, Giám đốc Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TPHCM lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè cho biết: Ban quản lý dự án đang tiến hành làm việc với đơn vị tư vấn để xem xét xác định lại một số công việc và yêu cầu đơn vị thi công này tiếp tục thi công dứt điểm một số công việc còn dang dở.

Cụ thể, như những cây cừ bê tông đơn vị thi công mới đóng nửa chừng, phải tiếp tục hoàn tất, chỗ nào đã đóng cừ xong, đổ đất nham nhở phải làm hoàn thiện… Mục đích của việc làm này để tránh những rắc rối đến gói thầu mới, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Trước đó, Ngân hàng Thế giới không chấp nhận tiếp tục tài trợ vốn đối với dự án do nhà thầu CSCEC - Trung Quốc thi công. Vì Ngân hàng Thế giới đã đưa nhà thầu này vào danh sách những nhà thầu vi phạm và bị cấm tham gia đấu thầu một số năm ở các dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ vốn vì có đơn vị của CSCEC thi công tại Philippines vi phạm về tham nhũng.

Được biết, dự án của gói thầu trên được khởi công từ tháng 9-2006 với tổng trị giá 85 triệu USD và theo hợp đồng ký kết gói thầu này sẽ hoàn thành vào ngày 23-8-2009. Thế nhưng đến nay, chỉ mới đạt 70% khối lượng công trình. Như vậy công trình này sẽ tiếp tục kéo dài trên một năm nữa vì một số hạng mục phải đấu thầu thi công lại.

Q.Hùng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Yêu cầu công khai cơ sở "tranh thủ" tăng giá bán thiết bị điện

Theo khảo sát của PV Báo SGGP, những ngày qua, nhu cầu tìm mua thiết bị điện, thiết bị làm mát, máy phát điện tại nhiều địa phương ở miền Bắc (như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh...) tăng cao. Lợi dụng tình hình nắng nóng và mất điện luân phiên diện rộng, nhiều cơ sở đã tranh thủ tăng giá bán các thiết bị này để trục lợi, khiến người tiêu dùng rất bức xúc... 

Nông nghiệp

Chung tay gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kết quả phòng chống IUU của Việt Nam đã co những bước chuyển biến tích cực và được EC ghi nhận. Tuy nhiên để gỡ được thẻ vàng thì công tác phòng chống IUU cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME infographic

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung" combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Trong khuôn khổ chương trình "Nụ cười của bạn - Hạnh phúc của chúng tôi" do Liên hiệp Hợp tác xã TPHCM phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức, Công ty CP bột giặt Lix (Lixco) hỗ trợ nhiều phần quà, tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau khi phẫu thuật hàm mặt.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, thu hút du khách khắp thế giới đến chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh trên khắp Việt Nam, cùng lan tỏa tinh thần sống tích cực, vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.