Vụ tai nạn máy bay Air France: Trưng bày mảnh vỡ của máy bay tại Brazil

  • Phát hiện thêm 6 thi thể

Các hãng tin sáng nay cho biết, Hải quân Barazil đã phát hiện thêm 6 thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Air France số hiệu AF 447. Trong khi đó, các nhà điều tra đang khám nghiệm tử thi và tiến hành phân tích những mảnh thu được từ chiếc AF 447, gồm hai ghế máy bay, các mặt nạ dưỡng khí, chai đựng nước, một số mảnh của máy bay, có những mảnh chỉ nhỏ bằng bàn tay người.

Thời gian tìm kiếm đã kéo dài gần 2 tuần, nhóm tìm kiếm Pháp và Brazil hiện nay chỉ trục vớt được một số mảnh vỡ máy bay và 50 nạn nhân trên tổng số 228 người có mặt trên chiếc AF 447 vào ngày 1-6. Quân đội Brazil dự định đến ngày 25-6 sẽ dừng việc tìm kiếm và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra dựa trên số lượng thi thể cùng mảnh vỡ tìm được. Lần đầu tiên kể từ sau khi bắt đầu cuộc tìm kiếm, các nhà chức trách hai nước Pháp và Brazil quyết định cho trưng bày những mảnh vỡ đầu tiên được phát hiện trước giới truyền thông tại căn cứ không quân Recife của Brazil. 

Trong khi đó, Nhật báo O Globo của Brazil cho biết, phân tích pháp y ban đầu một số thi thể hành khách trên chuyến bay 447 xấu số của Air France được trục vớt cho thấy các nạn nhân này không hề bị bỏng. Theo báo trên, việc các nạn nhân không có dấu hiệu bị bỏng cho thấy chiếc Airbus của Air France đã không nổ tung, củng cố thêm giả thuyết rằng chiếc máy bay này đã bị "rời ra thành từng mảnh" trên không.

Vì hầu hết thi thể phát hiện được đều không còn quần áo, do có thể bị gió thổi bay trong quá trình rơi xuống biển.Cho đến nay nguyên nhân vụ tai nạn của chuyến bay 447 vẫn chưa được tìm ra. Các nhà điều tra ở Pháp đang đặt ra nhiều giả thuyết, song kết quả khám nghiệm tử thi những hành khách xấu số có thể giúp thu hẹp số những giả thuyết này, đặc biệt nếu nhóm tìm kiếm không thể tìm thấy và khôi phục chiếc hộp đen của máy bay.

Những mảnh vỡ đầu tiên thu được từ chiếc máy bay lâm nạn đêm 31/5 của hãng Air France đang được trưng bày tại căn cứ không quân Racife của Brazil.       P.N & B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.