Vụ trốn thuế hơn 16 tỷ đồng ở Quảng Nam: Khởi tố thêm 2 đối tượng

(SGGP). – Ngày 20-6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an Quảng Nam cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can Trần Công Anh, Phó giám đốc và Lê Cao Lưu, kế toán trưởng Công ty Nông dược Điện Bàn. Hai người này có liên quan đến vụ trốn thuế tại Công ty Nông dược Điện Bàn do ông Nguyễn Hữu Thạnh làm Giám đốc. Ông Thạnh đã bị cơ quan bắt tạm giam vào ngày 2-6 (Báo SGGP đã đưa tin).

Kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2001 đến năm 2008, Nguyễn Hữu Thạnh cùng các cộng sự của mình đã chỉ đạo bộ phận kế toán lập và sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán, nâng khống các khoản chi phí mua vật tư, sang chiết, đóng gói, vận chuyển... để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp lên đến hơn 16 tỷ đồng. Đây là vụ án trốn thuế lớn nhất xảy ra ở địa bàn tỉnh Quảng Nam từ trước đến nay.

NG. KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.