Vừa chạy xe vừa nghe điện thoại

Hành vi gây mất an toàn giao thông khi vừa điều khiển phương tiện giao thông vừa nghe điện thoại di động đang diễn ra rất phổ biến. Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tiếng dừng xe trước một cao ốc văn phòng cho thuê trên đường Cộng Hòa (TPHCM), chúng tôi đã có thể ghi nhận hàng chục trường hợp vi phạm với hành vi như vậy.

Nhiều người vừa điều khiển xe máy vừa đàm thoại, thậm chí vừa điều khiển xe máy vừa nhắn tin, bất chấp mối nguy hại khi chỉ lái xe một tay và ít tập trung. Hành vi này không những gây nguy hiểm cho mình, mà còn gây nguy hiểm cho người khác. Từ đầu tháng 8-2016, hành vi này sẽ bị cảnh sát giao thông phạt từ 600.000 - 800.000 đồng.  

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.