Vựa ve chai gây ô nhiễm

Đã hơn 10 tháng nay, bà con sống ở hẻm 47/2 Bùi Đình Túy phường 24 quận Bình Thạnh TPHCM, phải sống chung với ô nhiễm, tiếng ồn và nguy cơ cháy nổ cao từ vựa ve chai ở nhà số 47/2/26.

Đây là con hẻm có chiều rộng gần 5m nhưng theo phản ánh của người dân, ngày nào cũng có khoảng 2 - 4 xe tải loại 1,5 tấn ra vào thu nhận ve chai, cùng hơn 15 chiếc xe đẩy tay của những người mua ve chai dàn thành hàng ngang tập kết về vựa, chắn hết lối đi của bà con trong hẻm (ảnh).

Được biết đây là cơ sở kinh doanh do ông T.V.Q làm chủ, thu gom ve chai từ nhiều vùng lân cận. Do đó khối lượng ve chai tập kết về vựa mỗi ngày khá lớn, trong đó có không ít bình, lon nhựa đựng hóa chất và các loại giấy thải, đồ phế phẩm, lại được chất đống ngoài trời nên bốc mùi khó chịu.

Ông Hùng - chủ hộ 47/2/24, bức xúc: “Mùi bốc lên không sao chịu nổi. Tôi phải dùng tôn che chắn nhưng không sao ngăn được mùi hôi và bụi bặm”. Ông Trịnh Hữu Cán, ở khu phố 3, cho biết: “Bà con trong khu phố đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương cho di dời vựa ve chai trên từ tháng 11-2008, nhưng đến nay cơ sở đó vẫn hoạt động bình thường”.

Còn bà Nguyễn Thị Nhị ở nhà số 47/2/4, tổ trưởng tổ dân phố 43, nói với vẻ lo lắng: “Mỗi lần họp tổ dân phố, bà con rất bức xúc về việc này. Tôi đã nhiều lần phản ánh lên phường nhưng gần một năm nay, tình trạng này không được cải thiện”. Thiết nghĩ đây là nguyện vọng chính đáng của bà con trong khu vực, rất mong chính quyền địa phương sớm có các biện pháp xử lý nhằm bảo đảm sức khỏe cho bà con.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Sau bài viết “Rộ chiêu lừa tuyển dụng” đăng trên Báo SGGP ngày 21-1, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sớm kiểm tra vấn đề báo nêu cũng như có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm (DVVL) trong thời gian tới. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.