Vùng 2 Hải quân hỗ trợ nước ngọt và bồn chứa đến vùng hạn mặn Bến Tre

Tàu 935, Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân đang có chuyến thứ 4 chở 200 m³ nước ngọt và 20 bồn chứa nước ngọt tặng nhân dân vùng hạn mặn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao bồn chứa nước cho đại diện người dân
Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao bồn chứa nước cho đại diện người dân

Sáng 9-3, tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre diễn ra “Chương trình phát động phòng chống hạn mặn mùa khô năm 2020” do Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cùng các đoàn thể chính trị-xã hội phối hợp tổ chức.

Dự chương trình có sự hiện diện của Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cùng cán bộ, chiến sĩ tàu 935, Lữ đoàn 125. Tàu 935 đang thực hiện nhiệm vụ chuyến thứ 4 chở 200 m³ nước ngọt và 20 bồn chứa nước ngọt tặng nhân dân vùng hạn mặn huyện Châu Thành.

Tại Chương trình phát động, lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre mong muốn nhân dân thể hiện sự quyết tâm, đồng hành để có những giải pháp tích trữ nước, sử dụng nước tiết kiệm nhằm đảm bảo đủ nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Đại tá Đinh Văn Thắng đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ các chuyến tàu vận chuyển nước ngọt và 20 bồn dự trữ nước ngọt cho đại diện các hộ trong vùng hạn mặn với mong muốn góp phần hỗ trợ dụng cụ chứa nước vào thời điểm khó khăn hiện nay.

Ngay sau khi tổ chức chương trình, các cán bộ, chiến sĩ tàu 935 đã nhanh chóng tổ chức bơm nước lên cung cấp cho người dân.

Vùng 2 Hải quân hỗ trợ nước ngọt và bồn chứa đến vùng hạn mặn Bến Tre ảnh 1 Nhân dân trong vùng nhận bồn chứa nước tại chương trình

Đồng chí Phó tư lệnh Vùng 2 Hải  quân cho biết: Thời gian tới sẽ tiếp tục sử dụng tàu 935 để chở nhiều chuyến nước ngọt cung cấp cho nhân dân vùng nhiễm mặn. "Mong muốn nhân dân vùng hạn mặn sẽ vượt qua khó khăn cùng nhau đồng hành, nỗ lực quyết tâm để có những giải pháp tích trữ nước, sử dụng nước tiết kiệm nhằm đảm bảo đủ nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất thời gian tới", Đại tá Đinh Văn Thắng chia sẻ.

Cũng tại chương trình, thường trực Tỉnh ủy Bến tre đã trao tặng quà lưu niệm cho các nhà tài trợ của chương trình lần này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.