Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vừa phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức chuỗi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về vận hành và quản lý hiệu quả mạng lưới điện quốc gia”.

Hội thảo tạo diễn đàn cho hơn 200 cán bộ, nhân viên đến từ EVN, EVNNPT trao đổi, học hỏi từ các chuyên gia Vương quốc Anh về kinh nghiệm quản lý lưới điện, phát triển dự án năng lượng gió ngoài khơi…

Theo ông Denzel Eades, Chủ tịch Nhóm hoạt động về phát triển bền vững (Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc), Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những thị trường điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới. Các doanh nghiệp Vương quốc Anh rất mong muốn, sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ các đối tác Việt Nam để hiện thực hóa tiềm năng này.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.