WB lạc quan về kinh tế thế giới

SGGP
Trong báo cáo mang tên “Triển vọng kinh tế toàn cầu” công bố ngày 9-1, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tất cả các khu vực trên thế giới sẽ cải thiện mức tăng trưởng. 

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, triển vọng kinh tế toàn cầu của WB cao hơn so với dự đoán trước đây. 

WB đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2018 ước tính đạt 3,1%, cao hơn 0,2%  so với dự báo vào tháng 6-2017. Cũng theo dự báo này, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ duy trì ở mức 3,1% trong năm nay và 3% năm 2019. Trong đó, các nền kinh tế phát triển có mức tăng 2,2% và các nền kinh tế đang phát triển tăng 4,5% trong năm 2018. Cụ thể, kinh tế Mỹ tăng 2,5%, Nhật Bản 1,3%  và khu vực sử dụng đồng EUR (eurozone) 2,1%. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.