WHO cho biết cần kiểm định thêm về trường hợp nước đóng chai

Trước nghiên cứu đưa ra bởi Orb Media cho rằng nước đóng chai từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đang bị nhiễm các sợi nhựa siêu nhỏ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh tác động của nó đến sức khoẻ con người.

WHO cho biết cần kiểm định thêm về trường hợp nước đóng chai

WHO sẽ tiến hành đánh giá để điều tra nguy cơ sức khoẻ tiềm ẩn của sợi nhựa siêu nhỏ trong nước uống. Song song đó, tại Singapore, cơ quan Nông lương thực phẩm và Thú y (AVA) đã tiến hành thí nghiệm và khẳng định nước đóng chai được sử dụng tại Singapore đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. 

Ngay tại thị trường Việt Nam, chất lượng sản phẩm và sự an toàn của người tiêu dùng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu vô cùng quan trọng với Coca-Cola. Các nhà máy sản xuất của hãng thực hành sản xuất theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong ngành thực phẩm. Nguồn nước sử dụng cho các sản phẩm đều đã qua xử lý bởi hệ thống lọc gồm nhiều bước trước khi được đưa vào sản xuất. 

Cụ thể, chai nhựa Dasani được kiểm định và đáp ứng mọi điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam. Sản phẩm Dasani đồng thời đạt các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và hoàn toàn an toàn để sử dụng. Coca-Cola tin tưởng vào sự an toàn của các sản phẩm của mình và luôn sẵn lòng cho các nghiên cứu tiếp theo về nhựa trong môi trường. 

Coca-Cola đang nỗ lực xây dựng các giải pháp cho chiến lược phát triển bao bì bền vững thông qua mục tiêu xây dựng “Một thế giới không rác thải”. Doanh nghiệp tự đặt ra mục tiêu đến 2030, sẽ thu gom và tái chế 100% bao bì Coca-Cola sử dụng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Coca-Cola hợp tác với VCCI, Unilever và Down trong dự án “Không rác thải vào thiên nhiên”. Đây là cam kết của công ty trong việc phát triển chuỗi giá trị dựa trên nền kinh tế tuần hoàn, nhằm gia tăng nhận thức của cộng đồng và hình thành những thói quen mới về quản lý rác thải.

N.B.

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc