WHO họp khẩn về virus corona

Theo trang web của Tổ chức y tế thế giới (WHO), hôm nay, 11-7, Ủy ban tình trạng khẩn cấp của WHO dự kiến nhóm họp để bàn về tình hình nhiễm virus corona gây Hội chứng hô hấp ở Trung Đông (MERS-CoV) hiện nay. Nội dung chính ủy ban trên phải thảo luận tại cuộc họp là có công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới liên quan tới các ca nhiễm và tử vong do virus MERS-CoV gây ra hay không. Cho tới nay, ủy ban này mới chỉ họp một lần duy nhất vào năm 2009 do virút cúm A/H1N1 bùng phát thành đại dịch trên toàn cầu.

Ngoài Saudi Arabia là nơi virus này hoành hành mạnh nhất (chiếm 65/80 ca mắc bệnh, 38/44 ca tử vong trên toàn thế giới), các trường hợp sốt cao, ho và viêm phổi còn được ghi nhận tại một loạt nước khác như Jordan, Qatar… Hiện các chuyên gia y tế WHO vẫn có rất ít thông tin về virus MERS-CoV, ví dụ như con đường lây nhiễm và các triệu chứng bệnh do virus.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện JICA tại Việt Nam trao bằng khen cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy nhận bằng khen của Chủ tịch JICA

Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Chợ Rẫy vì những đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc