Xả cống nước thủy lợi, hơn trăm nhà dân bị ngập

Theo phản ánh của cư dân ấp 2 và 3 (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM), vào trưa 3-11, trời mưa không được bao lâu thì nước tràn vào khu dân cư này.

Đến chiều, dù mưa đã tạnh từ lâu nhưng nước tiếp tục dâng lên nhanh. Một số hộ có người ở nhà đã kịp chuyển đồ đạc lên nơi cao, còn các hộ vắng nhà thì nhiều tài sản bị hư hại do ngập trong nước.

Phóng viên Báo SGGP đã đến nơi, ghi nhận toàn bộ con hẻm nhỏ vào khu dân cư bị ngập nặng (ảnh). Nước từ cống dâng lên bốc mùi hôi thối. Nhiều nhà dân bị ngập khiến đồ điện bị hư hỏng. Được biết nước ngập do xả cống thủy lợi. Lãnh đạo UBND xã Tân Kiên thừa nhận đã phối hợp với Công ty Khai thác dịch vụ thủy lợi để xả cống nước rạch Hưng Nhơn nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp do người dân ở khu vực ấp 4 cần nước để sản xuất. Tình trạng ngập do xả cống là có, tuy nhiên ngập nặng dẫn tới thiệt hại vào tối 3-11 thì cả phía xã và người dân ấp 2, ấp 3 không lường trước được. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để thông tin việc giải quyết thiệt hại cho người dân.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.