Xác định danh tính 5 đối tượng trong video giết cá thể nghi khỉ, ăn óc sống ở Hà Tĩnh

SGGPO
Chính quyền địa phương đang phối hợp với Công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định.

Tin liên quan

Trưa ngày 26-11, ông Trương Quốc Hiến, trưởng Công an xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, đã xác định được 5 đối tượng liên quan trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội facebook ghi lại cảnh giết cá thể động vật hoang dã nghi khỉ (hoặc voọc chà vá chân nâu) để ăn óc sống, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Xác định 5 người liên quan trong video clip giết cá thể nghi khỉ, ăn óc sống ở Hà Tĩnh ảnh 1 Hình hành cá thể nghi khỉ bị giết hại rồi đăng lên mạng xã hội
Theo đó, danh tính 5 đối tượng này được xác định gồm: Phan Hợi (35 tuổi, facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên facebook), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi); đều trú tại địa bàn xóm 2, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. 

Ông Trương Quốc Hiến, cho biết: “Bước đầu các đối tượng khai nhận, trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 16-11, Phan Hợi đi ra địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đoạn đường Hồ Chí Minh thì có phát hiện một chiếc bao để lại trên đường bên trong có cá thể động vật nghi khỉ (hoặc voọc chà vá chân nâu) nói trên. Sau đó Phan Hợi đưa về và đến chiều ngày 17-11 thì đưa cá thể động vật này đến nhà Thái Văn Sáng cùng nhau làm thịt ăn uống tại đây...".

Xác định 5 người liên quan trong video clip giết cá thể nghi khỉ, ăn óc sống ở Hà Tĩnh ảnh 2 Hình ảnh giết cá thể nghi khỉ (hoặc voọc chà vá chân nâu). Ảnh cắt từ video clip
Cũng theo ông Trương Quốc Hiến, do cá thể động vật hoang dã này đã được làm thịt và xem những hình ảnh trên clip thì đó có thể đó là cá thể khỉ hoặc voọc chà vá chân nâu. Hiện chính quyền địa phương vẫn đang phối hợp với Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook, tài khoản cá nhân có tên là Phan Hợi đã đăng tải hình ảnh và phát trực tiếp đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người đang giết hại rất dã man một cá thể động vật hoang dã nghi khỉ (hoặc voọc chà vá chân nâu).

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video phản cảm này đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và lên án. Sau đó, chủ tài khoản đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh và đoạn clip trên.

Xác định 5 người liên quan trong video clip giết cá thể nghi khỉ, ăn óc sống ở Hà Tĩnh ảnh 3 Cá thể động vật nghi khỉ (hoặc voọc) bị giết hại. Ảnh cắt từ video clip
Theo nội dung đoạn video clip, cá thể nghi khỉ (hoặc voọc chà vá chân nâu) với 2 chi phía trước bị buộc chặt bằng dây thừng đang nằm trên nền sân bê tông. Đáng phẫn nộ hơn, nhóm người đã lấy dao rựa bổ mạnh lên phần đầu cá thể này rồi lấy muỗng và tay múc não ra ăn sống với rượu ngay tại chỗ.

Sau đó, nhóm người đã cạo lông, làm thịt cá thể nghi khỉ này. Trong khi làm thịt, có người trong nhóm nói cá thể này có cân nặng khoảng 14kg…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />