Xác lập kỷ lục Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

SGGPO

Ngày 17-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), được sự ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union -WorldKings), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới về công trình "Tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới" cho Chùa Linh Phước (TP Đà Lạt).

Tượng Phật bằng hoa bất tử được dựng vào cuối năm 2009 có chiều cao 17 mét (gồm đế, tượng phật và hào quang). Để dựng được bức tượng Phật này, các phật tử và nghệ nhân đã sử dụng khoảng 650.000 bông hoa bất tử (tương đương khoảng 1,6 tấn hoa), và tốn 36 ngày để kết thành tượng.

Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 1 Đại diện chùa Linh Phước đón nhận chứng nhận kỷ lục "Tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới". Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Kể từ đó đến nay, trung bình 2 năm một lần, hoa của tượng được thay thế mới hoàn toàn.

Chùa Linh Phước hiện đang giữ 13 kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á với các công trình bên trong chùa.

Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 2 Tượng Phật được kết từ 650.000 bông hoa bất tử. Ảnh: ĐOÀN KIÊN 
Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 3 Trung bình 2 năm/lần hoa của tượng sẽ được thay thế mới. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước đó chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Với sự khác biệt này chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”.

Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 4 Điểm độc đáo của ngôi chùa là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 5 Một góc chùa Linh Phước, TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đây cũng là điểm tham quan được đông đảo du khách lựa chọn mỗi khi tới Đà Lạt.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.