Xác lập kỷ lục Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

SGGPO

Ngày 17-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), được sự ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union -WorldKings), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới về công trình "Tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới" cho Chùa Linh Phước (TP Đà Lạt).

Tượng Phật bằng hoa bất tử được dựng vào cuối năm 2009 có chiều cao 17 mét (gồm đế, tượng phật và hào quang). Để dựng được bức tượng Phật này, các phật tử và nghệ nhân đã sử dụng khoảng 650.000 bông hoa bất tử (tương đương khoảng 1,6 tấn hoa), và tốn 36 ngày để kết thành tượng.

Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 1 Đại diện chùa Linh Phước đón nhận chứng nhận kỷ lục "Tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới". Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Kể từ đó đến nay, trung bình 2 năm một lần, hoa của tượng được thay thế mới hoàn toàn.

Chùa Linh Phước hiện đang giữ 13 kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á với các công trình bên trong chùa.

Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 2 Tượng Phật được kết từ 650.000 bông hoa bất tử. Ảnh: ĐOÀN KIÊN 
Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 3 Trung bình 2 năm/lần hoa của tượng sẽ được thay thế mới. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước đó chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Với sự khác biệt này chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”.

Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 4 Điểm độc đáo của ngôi chùa là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Tượng Phật bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới ảnh 5 Một góc chùa Linh Phước, TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đây cũng là điểm tham quan được đông đảo du khách lựa chọn mỗi khi tới Đà Lạt.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: