Xăng, dầu đồng loạt tăng 1.000 đồng/lít

(SGGPO).- Từ 9g30 sáng nay (10-6), giá xăng dầu đã đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/lít sau khi được liên bộ Tài chính – Công thương chấp thuận.

Giải thích việc lần này mức tăng là 1.000 đồng (theo Thông tư 56 hướng dẫn cơ chế hình thành, sử dụng, quyết toán Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì mức tăng không được quá 500 đồng/lít), theo Bộ Tài chính, việc tăng, giảm 500 đồng/lít chỉ thực hiện được khi có Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trong khi đó, quỹ này hiện chưa thực hiện việc bình ổn giá.

Như vậy, hiện giá bán lẻ xăng, dầu sẽ có các mức giá mới: xăng RON 92 là 13.500 đồng/lít; diesel 11.500 đồng/lít; dầu hỏa 13.000 đồng/lít; giá bán buôn dầu ma dút 10.000 đồng/kg. Đồng thời với các biện pháp điều hành giá như trên, Bộ Tài chính cho biết, sẽ điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng dầu ma dút từ 30% xuống 25%.

Cùng với việc chấp thuận phương án tăng giá, liên bộ tiếp tục cho phép doanh nghiệp tạm thời dừng trích Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các chủng loại xăng, dầu; chưa trích hoàn trả khoản tạm ứng từ ngân sách 1.000 đồng/lít đối với mặt hàng xăng.

Tại thị trường Singapore, giá xăng dầu thành phẩm vẫn giữ ở mức cao: trên 70 USD/thùng. Với giá bán này, các doanh nghiệp cho biết đang lỗ trên 2.000 đồng mỗi lít xăng, dầu các loại. 

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế