Xây bể chứa nước để học sinh ngồi chơi

Đó là chuyện xảy ra ở Trường Tiểu học Cư Tê (thôn Cư Tê, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc) từ năm 2009 đến nay. 3 trong 4 hạng mục gồm bể chứa nước, nhà vệ sinh, giếng nước trong dự án “Giáo dục tiểu học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” của Bộ GD-ĐT dành cho học sinh trường tiểu học của thôn Cư Tê (thôn có 40% hộ nghèo) đã không được sử dụng, nằm phơi mưa phơi nắng.

Không có nước nên nhà vệ sinh phải đóng cửa, bể nước chỉ còn công dụng làm nơi ngồi chơi của học sinh dân tộc Mông nơi đây (ảnh). Nhiều phụ huynh học sinh thắc mắc: Xây trường cho học sinh nghèo học mà không có nước thì làm sao học sinh rửa tay, rửa mặt và đi vệ sinh? Và công trình này xây làm gì?

THƯỜNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.