Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh

SGGP
“Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh” là một trong 4 chương trình đòn bẩy được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 10 nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trong 5 năm qua, việc thực hiện chương trình này đã đạt được kết quả tốt, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trên địa bàn quận. Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị, văn hóa, đạo đức được chú trọng thông qua việc tổ chức 2 lớp cử nhân, 6 lớp trung cấp lý luận chính trị, 10 lớp sơ cấp lý luận chính trị, 17 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, 13 lớp bồi dưỡng chuyên đề, 51 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, 34 lớp bồi dưỡng đảng viên mới…

Đến nay, quận có 81 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị, xã hội cấp quận có trình độ chuyên môn đạt chuẩn; trong đó 64/81 đồng chí có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân (đạt 79%). Đối với 79 cán bộ chủ chốt các phường, đến nay 100% đồng chí đạt chuẩn về trình độ chuyên môn; 48/79 đồng chí đạt chuẩn trình độ lý luận chính trị cao cấp (đạt 61%).

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP