Xây dựng dự án tái định cư - Chủ đầu tư được tính lãi suất hỗ trợ trên số vốn đã bỏ ra

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chấp thuận kiến nghị của Công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 liên quan đến quan việc đầu tư xây dựng 4.200 căn hộ tại khu tái định cư 30ha phường Bình Khánh quận 2. Theo đó, TP đồng ý về nguyên tắc việc tính lãi suất hỗ trợ trên số vốn tự có của công ty đã bỏ ra.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, UBNDTP cũng đã chỉ đạo các bên liên quan hướng giải quyết cụ thể quyền khai thác các công trình thương mại, dịch vụ công cộng trong khu; việc xác định giá trị đất của 2 khu đất (khu 30ha phường Bình Khánh và khu 30ha hoán đổi tại khu 90 Nam Rạch Chiếc phường An Phú quận 2) và việc ký kết hợp đồng bàn giao, thanh toán giá trị 4.200 căn hộ tại khu tái định cư nêu trên.

UBNDTP cũng vừa chỉ đạo UBND quận 9 nhanh chóng bàn giao tối thiểu 50% diện tích mặt bằng trống trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn từ Vành đai 2 TP đến bờ sông Đồng Nai); chủ động xử lý và giải quyết bố trí tái định cư các hộ dân bị giải tỏa trong dự án để đảm bảo đủ điều kiện khởi công xây dựng vào tháng 6-2009.

N. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Wyndham Coast là sự lựa chọn thông minh để giải quyết đầy đủ nhu cầu “Nghỉ dưỡng – Đầu tư – Cho thuê” của khách hàng

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế