Xây dựng thêm nhà máy xi măng ở Đồng bằng sông Hồng

Xây dựng thêm nhà máy xi măng ở Đồng bằng sông Hồng
Xây dựng thêm nhà máy xi măng ở Đồng bằng sông Hồng ảnh 1

Dây chuyền sản xuất xi măng

Để đáp ứng nhu cầu xi măng của vùng Đồng bằng sông Hồng - thị trường tiêu thụ lớn nhất cả nước - Bộ Xây dựng dự định đầu tư xây dựng thêm một số nhà máy xi măng lò quay ở những khu vực có triển vọng trong vùng như Mỹ Đức (Hà Tây), Ninh Bình, Hà Nam, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ đầu tư mở rộng, nâng công suất một số nhà máy hiện có như dây chuyền 2 xi măng Bút Sơn, dây chuyền 2 xi măng Chinfon, dây chuyền 3 xi măng Hoàng Thạch, đồng thời khuyến khích các đơn vị và địa phương đầu tư chuyển đổi một số nhà máy xi măng lò đứng sang sản xuất theo công nghệ lò quay nhằm tăng năng lực sản xuất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Theo Bộ Xây dựng, với tổng năng lực sản xuất 18 triệu tấn xi măng/năm vào năm 2010 cộng với hơn 5 triệu tấn chuyển đến từ vùng Đông Bắc và Tây Bắc và 3,4 triệu tấn từ miền Trung chở ra, vùng Đồng bằng sông Hồng sẽ trở thành khu vực điều tiết, cân đối xi măng cho các khu vực khác trong mùa xây dựng.

V.Q (Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục