Xây dựng tour du lịch tới khu vực biên giới, biển đảo

(SGGP). – Đây là một trong những mục tiêu của chương trình hợp tác giai đoạn 2014 - 2020 giữa Bộ VH-TT-DL và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, vừa được công bố ngày 24-3 tại Hà Nội.

Quần đảo Nam Du, Kiên Giang đang là điểm thu hút khách du lịch. Ảnh: THÁI BẰNG

Cùng với việc phối hợp khai thác, phát triển du lịch, Bộ VH-TT-DL và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng hợp tác để tăng cường đưa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ đồng bào các dân tộc và các đồn biên phòng ở khu vực biên giới, hải đảo, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, ổn định cuộc sống cho nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân, biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Phối hợp tổ chức các hoạt động du lịch biên giới, biển đảo, thông qua đó để tuyên truyền, giáo dục ý thức chủ quyền quốc gia cho nhân dân; tạo điều kiện cho du khách quốc tế đến Việt Nam qua các cửa khẩu. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao quần chúng cho đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới nhân các ngày lễ lớn của đất nước. Duy trì công tác luân chuyển sách báo cho các đồn biên phòng; phát triển hệ thống tủ sách, túi sách lưu động, tủ sách pháp luật, thư viện; xây dựng kế hoạch tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân các nước láng giềng để tăng cường ngoại giao nhân dân, ngoại giao văn hóa, phục vụ công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế