Xe công, chỉ khoán gọn đối với người đi công tác thường xuyên

SGGP
Theo dự thảo thông tư hướng dẫn nghị định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô, trong đó có quy định về mức khoán kinh phí sử dụng ô tô đi công tác, thì hình thức khoán gọn ô tô công chỉ áp dụng trong trường hợp đi công tác thường xuyên trong tháng.

Mức tiền khoán được xác định dựa trên số kilômét đi công tác bình quân hàng tháng nhân với đơn giá khoán. Số kilômét đi công tác bình quân hàng tháng được xác định trên cơ sở lịch công tác bình quân hàng tháng, của chức danh nhận khoán trong năm trước khi áp dụng khoán kinh phí sử dụng ô tô.

Đối với khoán kinh phí sử dụng ô tô công đoạn đi công tác thực tế được xác định bằng số kilômét thực tế của từng lần đi công tác (dựa trên cơ sở lịch trình công tác thực tế của từng chức danh nhận khoán) nhân với đơn giá khoán.

Cơ quan, người có thẩm quyền quyết định khoán kinh phí sử dụng ô tô quy định áp dụng khoán cho toàn bộ công đoạn đi công tác, hoặc từng công đoạn (có thể khoán khi đi công tác trong nội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; khoán đi công tác trên địa bàn của huyện...).

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn