Xe container lưu thông trong làng đại học

Khoảng thời gian từ 16 giờ đến sáng hôm sau, khu vực làng đại học Thủ Đức TPHCM náo loạn vì xe tải trọng lớn thay nhau ra vào (ảnh).

Bức xúc hơn cả là hàng trăm xe container phóng nhanh, vượt ẩu trên những con đường nhỏ hẹp ở trong khu vực này. Ngay trước ngã ba vào ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM dù đã có hẳn biển cấm xe container, nhưng những chiếc xe to lớn vẫn vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội vào các bãi container gần làng đại học và ngược lại.

Điều đáng nói, đây đều là những cung đường rất hẹp và nhiều khúc cua. Buổi chiều xe buýt nối đuôi đón, trả khách, sinh viên đi học về khá đông và cũng lá  lúc xe tải vào giờ hoạt động. Xe buýt, xe ben, container thi nhau phóng nhanh trên những đoạn đường hẹp khoảng 4m có nhiều khúc cua nguy hiểm. Có khi hai xe container, xe buýt cùng chạy song song khiến người lưu thông không biết đường nào mà tránh.

Được biết từ tháng 11-2008 đã có quyết định cấm xe container hoạt động trong khu vực trường học nhưng tình trạng này vẫn tái diễn, đe dọa đến an toàn giao thông cho hàng ngàn sinh viên tại đây.

Trần Như Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.