Xe máy kéo xe trộn bê tông

Chiều 18-10, trên đường Trường Chinh (đoạn qua phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) xuất hiện một chiếc xe máy kéo theo thiết bị trộn bê tông có gắn 2 bánh xe chạy len lỏi giữa dòng xe cộ. Thiết bị trộn bê tông được buộc rất sơ sài vào phía sau đuôi xe máy nhưng người thanh niên chạy xe máy vẫn cứ cho xe lao nhanh trên đường (ảnh).

Mỗi khi qua khúc cua, thiết bị trộn bê tông lại bật nghiêng hẳn về một bên, muốn đổ ra đường, khiến nhiều người chạy bên cạnh hốt hoảng tránh ra xa. Đây là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, xem thường tính mạng người khác.

Tâm Như

  • Đường ổ gà, lầy lội

Đường số 8 (khu phố 25, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) ngay ngã ba Kha Vạn Cân, dài khoảng 100m, đã xuống cấp trầm trọng, có nhiều ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù trời không mưa nhưng đoạn đường này vẫn ngập nước lầy lội khiến bộ mặt đô thị rất nhếch nhác (ảnh).

Sơn Việt

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.