Xem thi Hoa hậu Việt Nam

Thực ra thì do Hòn Ngọc Việt nằm trên đảo Hòn Tre, 34 thí sinh tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều ở đó, cho nên dẫu cuộc thi tầm cỡ quốc gia đang ở địa phương mình, nhưng gần như người dân không mặn mà cho lắm. Chỉ có các nhà báo được tới sớm nhất vào ngày 15-8 để tham dự cuộc họp báo.

Các thí sinh tham dự giải phụ “Hoa hậu thể thao” trong cuộc thi Hoa hậu năm 2006.

Cuộc thi dự trù có thêm một số thí sinh là người đẹp hải ngoại đã đoạt giải, nhưng cuối cùng họ không tham gia thi mà chỉ có mặt giao lưu là chính. Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức thì cuộc thi Hoa hậu lần này sẽ có mặt 7 hoa hậu của các cuộc thi trước đó.

Riêng hai Hoa hậu Phan Thu Ngân đang ở Hà Nội và Nguyễn Kim Nga đang ở Mỹ thì chưa trả lời có tham dự hay không. Với hoa hậu Phạm Mai Phương thì đang là kỳ nghỉ hè ở Việt Nam.

Ông Lê Khắc Hiệp, thành viên Hội đồng quản trị Khu du lịch Hòn Ngọc Việt, đã từ chối các nhà báo khi được đề nghị đi tham quan khu sân khấu với lý do công việc còn bề bộn và muốn giữ bí mật. Tuy nhiên, gần 10 nhà báo cũng đã có mặt tại Khu sân khấu sau đó để quan sát.

Vẫn theo Ban tổ chức, các nhà báo có nhu cầu thông tin thì đăng ký với Ban tổ chức để lấy thẻ ra vào Khu Hòn Ngọc Việt, theo dõi các cuộc thi kéo dài cho đến đêm chung kết như thi hoa hậu ảnh, hoa hậu thể thao, hoa hậu biển, hoa hậu thân thiện... Tuy nhiên, rất nhiều nhà báo phải chạy đôn chạy đáo mà vẫn chưa có một tấm thẻ tác nghiệp. Có cảm giác, cuộc thi Hoa hậu năm nay coi trọng truyền hình và Internet?

Hòn Ngọc Việt là hòn đảo lớn, đến đó phải bằng phương tiện của Khu du lịch. Ngoài 5 chiếc ca nô cao tốc có sẵn, đã đóng mới đưa vào vận hành 2 chiếc sà lan với sức chứa 250 người/lần để phục vụ khách trong đêm chung kết. Trong trường hợp cần thiết, sẽ nhờ bên Công ty Du lịch Khánh Hòa tăng cường tàu.

Theo tính toán, lượng người đến trong đêm chung kết là trên 5.000 người. Nhằm giải tỏa lượng khách cùng ra đảo một lúc, Ban tổ chức cho biết khách đã mua vé có thể ra Khu du lịch sớm trong ngày để tham quan. Bên cạnh đó, 26 chốt bảo vệ an ninh sẽ được dựng lên trên toàn tuyến đảo với 7 lực lượng công an của tỉnh cùng công an phường để bảo đảm an ninh tuyệt đối cho đêm chung kết, cũng như giải quyết nhanh chóng các sự cố xảy ra nếu có.

Sự náo nức đi xem thi Hoa hậu Việt Nam một phần là muốn tham quan Khu du lịch Hòn Ngọc Việt. Cũng nhân dịp này, Hòn Ngọc Việt muốn giới thiệu Khu giải trí, ẩm thực vừa mới xây dựng xong với kinh phí trên 100 tỷ đồng, chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25-8.

Nơi diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Hòn Ngọc Việt không phải tại hồ bơi lớn nhất Đông Nam Á rộng 57.000m2 như nhiều người tưởng, mà ở một địa điểm mới: Sân khấu nhạc nước Khu Liên hợp du lịch - giải trí Vinpearl.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.