Xem-nghe-đọc

- Sách “Lớp học của anh Bồ Câu Trắng” của Thy Ngọc do NXB Kim Đồng ấn hành. Với 5 truyện và 119 bài thơ, tác giả nói lên tiếng nói của thiếu nhi, gợi mở và khích lệ tuổi nhỏ chăm ngoan, học giỏi, làm nhiều việc tốt để mai sau giúp ích cho đời. Tác phẩm phản ánh trung thực về mơ ước và hình ảnh của thế giới tuổi thơ: “Em vẽ hình chữ S”, “Khăn đỏ Bác Hồ trao”, “Anh bút chì”, “Sắc màu của bé”, “Chim non mùa xuân” “Học dưới trời xanh”, “Nhất cháu”… 

T.B.
 

- Đĩa phim “Tôi là Đan Kim” do Vafaco sản xuất và phát hành, với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên minh họa các bài hát: “Trái tim mong manh”, “Dẫu biết chỉ là mơ”, “Bờ bến tình yêu”, “Tình đầu”, “Có phải mình mất nhau”, “Nói và hứa đi anh” v.v… Đạo diễn và biên tập: Ngô Đình Hòa. Quay phim: Tony. Hòa âm: Bảo Lư, Vĩnh Tâm, Lý Huỳnh Long, Yên Lâm.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.