Xếp hạng năng lực doanh nghiệp tư vấn GTVT

(SGGP).- Bộ GTVT vừa công bố danh sách xếp hạng năng lực các tổ chức tư vấn ngành GTVT năm 2013 theo từng lĩnh vực, trong đó các doanh nghiệp được xếp từ cao xuống thấp theo các nhóm Top 10, Top 20, Top 50, Top 100.

Các đơn vị đứng đầu bảng xếp hạng trong các lĩnh vực bao gồm: lĩnh vực đường bộ là Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI); lĩnh vực đường sắt là Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT (TRICC); lĩnh vực đường thủy - cảng là Công ty Tư vấn thiết kế cảng và kỹ thuật biển (PORTCOAST); lĩnh vực hàng không là Công ty TNHH MTV Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC).

Theo Bộ GTVT, kết quả đánh giá và xếp hạng này là cơ sở để các chủ đầu tư tham khảo trong công tác lựa chọn nhà tư vấn khi thực hiện các dự án do Bộ GTVT là cấp quyết định đầu tư, đồng thời khuyến khích các chủ đầu tư các dự án ở các địa phương, các lĩnh vực khác tham khảo khi lựa chọn đơn vị tư vấn. Cùng với danh sách xếp hạng, các thông tin khen thưởng hoặc xử phạt về chất lượng dịch vụ (bị cảnh cáo, bị xử phạt hợp đồng...) của một số đơn vị tư vấn tại một số dự án cũng được công bố rõ ràng.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ GTVT thực hiện việc đánh giá xếp hạng năng lực các tổ chức tư vấn trong ngành sau khi nhiều dự án giao thông bị chậm tiến độ, chất lượng kém... được xác định có nguyên nhân không nhỏ từ năng lực yếu kém của các tổ chức tư vấn. Mọi thông tin về xếp hạng năng lực nhà tư vấn được công bố công khai trên website của Bộ GTVT www.mt.gov.vn. Kết quả này có giá trị đến khi Bộ GTVT công bố bảng xếp hạng mới.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế