Tuyển sinh ĐH, CĐ 2006

Xét tuyển NV 2 chiếm trên 30% tổng chỉ tiêu

Chiều 21-8, Bộ GD-ĐT đã công bố toàn cảnh chỉ tiêu, điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 của 145 trường ĐH, CĐ, trong đó có 76 trường tổ chức thi và 69 trường không tổ chức thi.

Xem điểm thi

Theo thống kê, số lượng NV2 của kỳ thi tuyển sinh năm nay đạt xấp xỉ 80.000 chỉ tiêu, chiếm trên 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cả nước. Trong số này, 69 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi sẽ xét tuyển 34.094 chỉ tiêu NV2; gần 46.000 chỉ tiêu còn lại sẽ được các trường tổ chức thi chưa tuyển đủ thí sinh xét tuyển thêm.

Theo ông Đỗ Duy Dự, Thư ký Ban Chỉ đạo Tuyển sinh ĐH, CĐ 2006, để xét tuyển NV2 có hiệu quả, thí sinh nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào những trường công lập có mức điểm sàn nhận hồ sơ thấp hơn kết quả thi từ 3 – 4 điểm.

Riêng một số trường ngoài công lập, đặc biệt là các trường dân lập phía Nam, chỉ cần kết quả thi của thí sinh bằng hoặc cao hơn mức điểm sàn xét tuyển NV2 của trường là có cơ hội trúng tuyển. Nguyên tắc xét tuyển NV2 của các trường là thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng khối thi, đúng vùng tuyển quy định của trường và từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Theo quy định, thí sinh có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng nhưng không trúng tuyển NV1, được cấp 2 Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào các trường ĐH, CĐ. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo thời hạn: NV2 từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9.

V.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.