Xét xử 7 “đàn em” của trùm khủng bố Nguyễn Hữu Chánh

Ngày 27-10, Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng để đưa ra truy tố, xét xử 7 đối tượng trong tổ chức khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh trong thời gian sắp tới.

Cả 7 đối tượng trên đều bị truy tố về tội khủng bố theo Điều 84 của Bộ luật Hình sự. Theo bản cáo trạng này, năm 1999 - 2000, Nguyễn Hữu Chánh và đồng bọn đã tổ chức đưa thuốc nổ vào Việt Nam nhằm đánh bom một số tụ điểm công cộng.

Tiếp đó, năm 2001, Nguyễn Hữu Chánh đã chỉ đạo 7 đàn em trong tổ chức khủng bố của mình vào Việt Nam mang theo máy móc, thiết bị để cướp, phá sóng radio của Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như đài phát thanh của các địa phương. Mục đích là nhằm kêu gọi nổi dậy, chống phá chính quyền Việt Nam.

Riêng trùm khủng bố Nguyễn Hữu Chánh do đang lẩn trốn ở nước ngoài nên Bộ Công an Việt Nam đã ra lệnh truy nã quốc tế, khi nào bắt được sẽ đưa về nước xét xử sau.

CH.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.