Xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình bạo hành bé trai 3 tuổi

Dự kiến ngày 29-5, TAND huyện Hóc Môn (TPHCM) sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ mẹ ruột và người tình bạo hành bé trai 3 tuổi. 

Ngày 16-5, TAND huyện Hóc Môn cho biết, đã ban hành quyết định đưa vụ án Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên hành hạ bé 3 tuổi ra xét xử sơ thẩm vào ngày 29-5. Phiên tòa được xét xử kín.

Theo quyết định, bị cáo Lê Văn Bậm bị xét xử về tội hành hạ người khác và tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên bị xét xử về tội hành hạ người khác. Tòa án cũng triệu tập đại diện Làng trẻ em SOS TPHCM (tổ chức đang trực tiếp nuôi dạy bé) làm đại diện cho bé tham gia tố tụng.

IMG_5479.jpg
Bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên và Lê Văn Bậm tại phiên xét xử sơ thẩm hồi tháng 11-2023

Trước đó, ngày 10-4, TAND huyện Hóc Môn đã trả hồ sơ điều tra bổ sung với nhận định, hành vi hành hạ cháu K. của Bậm và Nguyên có dấu hiệu phạm tội hành hạ con. Đồng thời, hành vi Bậm và Nguyên vào ngày 15-4-2022 cũng cần xác định là hành vi đối xử tàn ác với người khác hoặc đối xử tồi tệ đối với con theo quy định tại Bộ luật Hình sự.

Sau khi điều tra bổ sung, VKS ban hành cáo trạng mới giữ nguyên truy tố về tội danh của Lê Văn Bậm về tội hành hạ người khác và tàng trữ trái phép chất ma túy; bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên về tội hành hạ người khác. Cáo trạng cũng đã xem xét đến hành vi của Bậm và Nguyên "vào ngày 15-4-2022 khi Bậm đẩy bộ dụng cụ sử dụng ma túy để bé K. đưa lên miệng hút, còn Nguyên quay video clip lại..." trong tội hành hạ người khác đã xâm hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt là đối với trẻ em.

Đây là vụ án gây rúng động dư luận tại thời điểm xảy ra. Nguyên sống chung như vợ chồng với Bậm tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn cùng cháu K.. Quá trình chung sống, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K..

Theo cáo trạng, ngày 10-4-2022, Bậm bắt cháu K. cầm chai nước suối đặt lên chiếc loa cao ngang đầu cháu, hai tay luôn giữ chai nước suối, không được bỏ tay xuống. Khi cháu K. mỏi tay bỏ xuống thì Bậm chửi bới, dọa nạt; cầm dương vật của cháu K. doạ cắt.

Ngày 15-4-2022, sau khi sử dụng ma túy với Nguyên, Bậm thấy cháu K. đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại trong ống thủy tinh, cháu K. cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói, còn Nguyên dùng điện thoại quay lại.

Đến khuya 25-4-2022, Bậm dùng băng keo trói tay và chân cháu K. để cháu nằm dưới sàn nhà mà không mặc quần áo. Bậm dùng tua vít, búa, kéo dọa hành hạ cháu K. được khoảng 4 phút thì tháo băng keo trói tay chân cho cháu K. đi ngủ.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K. vào các ngày trên, Nguyên đều chứng kiến toàn bộ và quay clip lại. Bậm và Nguyên khai do cháu K. quấy khóc nên hành hạ để hù dọa và làm thú vui tiêu khiển, gửi video clip cho bạn bè xem để giải trí.

Tin cùng chuyên mục