Xét xử phúc thẩm nguyên Tổng giám đốc PMU 18

Sáng nay 14-11, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tối cao sẽ xử phúc thẩm nguyên Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng về tội đưa hối lộ và đánh bạc hơn 13 tỷ đồng.

3 trong số 9 bị cáo trong vụ PMU18 đã làm đơn kháng cáo và được đưa ra xét xử tại phiên tòa này gồm Bùi Tiến Dũng cùng Nguyễn Văn Hồng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản và thương mại Thăng Long, cựu cán bộ Cục Cảnh sát giao thông) và Nguyễn Đình Toản (nguyên Phó trưởng Công an phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội). Như đã đưa tin, đầu tháng 8, tại phiên sơ thẩm, TAND Hà Nội tuyên phạt Bùi Tiến Dũng án 13 năm tù về tội đưa hối lộ và đánh bạc. Cựu trung tá công an Nguyễn Đình Toản bị kết tội đưa hối lộ, án 3 năm. Còn Nguyễn Văn Hồng, người tổ chức đánh bạc 520.000 USD cho “ông tổng PMU 18”, bị tuyên phạt 7 năm tù. Bùi Tiến Dũng 5 lần đặt cửa cá độ bóng đá với 2 cựu cảnh sát Nguyễn Văn Hồng và Bùi Quang Hưng, tổng số tiền gần 760.000 USD (hơn 12 tỷ đồng). Khi Bùi Quang Hưng bị bắt, muốn “chạy tội” cho mình, Bùi Tiến Dũng đã đưa hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người để tìm “cửa” chạy án.

Phiên xử do thẩm phán Bùi Thế Linh làm chủ tọa, dự kiến sẽ kết thúc ngay trong ngày 14-11.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.