UBND TPHCM vừa yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành, chủ tịch UBND các quận - huyện, tổng giám đốc, giám đốc các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc thành phố tập trung thực hiện các nội dung theo thông báo kết luận Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 18 (khóa X).
Trong đó, UBND TP nhấn mạnh đến yêu cầu phát huy trách nhiệm và sáng tạo của công chức và cán bộ, đảng viên, phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến cuối tháng 1-2019; đồng thời chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.
Đặc biệt, thủ trưởng các sở - ngành, chủ tịch UBND các quận - huyện tập trung chỉ đạo thực hiện thi đua cải cách hành chính, đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân các dự án sử dụng vốn ngân sách và thực hiện hiệu quả Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Chủ tịch UBND các quận - huyện cũng phải thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.
UBND TP cũng yêu cầu Công an TP, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tập trung đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xử lý và chấn chỉnh kịp thời vấn đề xâm phạm quyền công dân, tình trạng chèo kéo khách du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách.
Hiệp hội Doanh nghiệp TP tham mưu tổ chức Diễn đàn Kinh tế TPHCM, nhằm nhìn lại quá trình phát triển kinh tế cùng những định hướng trong tương lai. Diễn đàn sẽ mời các giới khoa học, doanh nghiệp của Việt Nam và nước ngoài. Đây cũng là diễn đàn đầu tiên của TPHCM và dự kiến tổ chức định kỳ hàng năm.
Các tin, bài viết khác
-
Quảng Bình: 122 triệu Euro để tổ chức Lễ hội hoa quốc tế năm 2023
-
Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình
-
Liên kết phát triển du lịch bền vững
-
Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”
-
Quảng Bình: Khởi công tổ hợp khách sạn 5 sao trong quần thể du lịch FLC
-
Khu du lịch Một thoáng Việt Nam mở cửa trở lại
-
Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam
-
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 có gì độc đáo?
-
Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến 24-1
-
Những đôi chân không mệt mỏi