Xử lý chủ tài khoản Facebook “Loan Đặng” xúc phạm uy tín tổ chức

SGGPO

Công an tỉnh Vĩnh Long lập hồ sơ xử lý chủ tài khoản Facebook “Loan Đặng” đã có hành vi cung cấp, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Xử lý chủ tài khoản Facebook “Loan Đặng” xúc phạm uy tín tổ chức

Ngày 21-3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Vĩnh Long) cho biết, vừa phối hợp với Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Mang Thít mời làm việc đối với Đ.T.L. (SN 1969, ngụ thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Xử lý chủ tài khoản Facebook 'Loan Đặng' xúc phạm chính quyền ảnh 1

Cơ quan công an đang làm việc với chủ tài khoản Facebook “Loan Đặng”

Theo cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, L. đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook “Loan Đặng” cung cấp, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Ngoài những lời lẽ mang tính xúc phạm, L. còn kèm theo hình ảnh các cán bộ ở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh…

Tại buổi làm việc, trước các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan công an thu thập được, L. thừa nhận mình là chủ của tài khoản Facebook “Loan Đặng” và có thực hiện việc đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung như trên. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, dù được cán bộ phân tích những sai phạm theo quy định pháp luật nhưng L. có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Xử lý chủ tài khoản Facebook 'Loan Đặng' xúc phạm chính quyền ảnh 2 Các tài liệu, chứng cứ cơ quan công an thu thập được

Xét thấy hành vi của L. là vi phạm pháp luật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3-2-2020 của Chính phủ về “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”, cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long lập biên bản vi phạm hành chính đối với L..

Hiện, cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc xe nằm trên bãi biển Dương Đông lúc rạng sáng 11-8. Ảnh: QUỐC BÌNH

Tai nạn hy hữu xe chở du khách lao xuống bãi biển Phú Quốc

Sau khi tông sập rào chắn bằng kính cường lực của khách sạn Sea Shell (Hương Biển) ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc, chiếc xe buýt chở du khách loại 50 chỗ lao thẳng xuống bãi biển cách mép nước 7-8m, rất may hành khách trên xe chỉ có vài người bị thương nhẹ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />