Xử lý đối tượng quấy rối điện thoại Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam

(SGGP).- Ngày 9-9, Cục An ninh Chính trị nội bộ (Tổng cục An ninh II, Bộ Công an) cho biết, cơ quan này đã chuyển hồ sơ cho Công an quận 6 (TPHCM) để xử phạt hành chính Chung Vỹ Phước (SN 1976, ngụ phường 9, quận 6, TPHCM) vì đã gọi gần 4.000 cuộc điện thoại quấy rối Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam (T78).

Theo điều tra, từ giữa tháng 4 đến tháng 6-2010, Phước dùng điện thoại Nokia 6300 cùng 7 sim điện thoại, gọi tổng cộng 3.983 cuộc vào điện thoại bàn của T78, hầu hết các cuộc gọi được thực hiện vào thời điểm từ 0 đến 3 giờ sáng hàng ngày và có tính chất quấy rối.

Tại Cơ quan An ninh, Phước khai nhận, do tức giận một người quen mua bộ máy vi tính để bàn không trả tiền nên thực hiện kế hoạch quấy rối bằng điện thoại vào máy để bàn của người này. Tuy nhiên, do bấm nhầm số, nên điểm đến của các cuộc gọi quấy rối là T78.

Liên quan đến vụ việc, Cục An ninh Chính trị nội bộ cũng có văn bản gửi cơ quan chức năng quản lý viễn thông kiến nghị chỉnh đốn lại công tác quản lý các thuê bao di động trả trước và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.