Vụ học sinh nghi ngộ độc do ăn kẹo trước cổng trường ở Quảng Ngãi:

Xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc

Chiều 28-3, UBND huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) có văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan chủ động xử lý đối với vụ việc các em học sinh tại Trường THCS Hành Tín Tây (xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) có biểu hiện nghi ngộ độc do mua kẹo ăn trước cổng trường.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra tình trạng học sinh Trường THCS Hành Tín Tây có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc, UBND huyện Nghĩa Hành yêu cầu Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND xã Hành Tín Tây xác định nguyên nhân xảy ra các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, báo cáo UBND huyện và các sở, ngành liên quan. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, như: vật tư, phương tiện, giường bệnh,… cấp cứu điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng tử vong.

kẹo.jpg
Học sinh Trường THCS Hành Tín Tây đã mua loại kẹo này trước cổng trường

UBND xã Hành Tín Tây thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để điều tra, xác minh vụ việc. Thu hồi và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, nhất là các hành vi về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tuyên truyền đến người dân và chỉ đạo các trường học trên địa bàn xã Hành Tín Tây tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh không mua, sử dụng các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh.

UBND huyện cũng đề nghị Phòng GD-ĐT huyện chỉ đạo các trường phối hợp các cơ quan chuyên môn để làm rõ nguyên nhân xảy ra biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm; đồng thời, động viên, ổn định tâm lý cho các phụ huynh, học sinh.

Theo Báo SGGP Online đã đưa, sáng ngày 28-3, tại xã Hành Tín Tây xảy ra tình trạng nhiều học sinh tiểu học và trung học cơ sở của xã có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bán trước cổng trường.

Tin cùng chuyên mục