Xử phạt 3 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm

SGGP
Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 11 đến 13-5, đơn vị này đã kiểm tra 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

Cụ thể: Xử phạt Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (305 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình) 35,7 triệu đồng; xử phạt Công ty cổ phần Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin (343/5F Tô Hiến Thành, quận 10) 43,7 triệu đồng.

Cả 2 cơ sở này mắc các lỗi vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án, hoặc lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Cơ sở khám chữa bệnh thứ 3 bị xử phạt 8 triệu đồng là Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (57/9 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), do không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />