Xử phạt 77 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

SGGPO
Sau 5 ngày lập đoàn kiểm tra ra quân tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 và tuân thủ nghiêm quy tắc 5K, huyện Hóc Môn (TPHCM) đã nhắc nhở hơn 3.350 trường hợp, xử phạt 77 trường hợp không đeo khẩu trang, 26 hàng quán vi phạm quy định về bán hàng.

Tin liên quan

Đoàn kiểm tra nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Đoàn kiểm tra nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Ngày 19-6, đại diện UBND huyện Hóc Môn cho biết, sau 5 ngày ra quân (từ ngày 14-6 đến 18-6, đoàn kiểm tra huyện đã nhắc nhở hơn 3.350 người dân phải tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19. Huyện Hóc Môn đã xử phạt 77 trường hợp người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng với số tiền 166 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra còn xử phạt 26 hàng quán với số tiền 62,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về bán hàng trong thời gian giãn cách; đề xuất xử phạt 1 trường hợp tụ tập đông người nơi công cộng.

Theo đại diện UBND huyện Hóc Môn, từ ngày 14-6, huyện đã thành lập 100 đoàn công tác với khoảng 500 người gồm chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng các phòng ban, cán bộ công chức từ cấp huyện đến xã, trực tiếp xuống đường nhắc nhở, xử phạt nếu có trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định trong phòng chống dịch.

Các đoàn đã đến từng hộ dân, các khu vực buôn bán, chợ đầu mối, chợ truyền thống, hàng quán, khu nhà trọ có người bán hàng rong, vé số, chạy xe ôm, khu nhà trọ có nhiều công nhân... trên các tuyến đường chính và hẻm để nhắc nhở, đảm bảo 100% hộ dân được tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 cũng như tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.

Xử phạt 77 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1 Đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp tập trung đông người nơi công cộng

Đoàn hoạt động trong thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ 30 sáng và từ 17 giờ đến 19 giờ. Trên tinh thần nhắc nhở để người dân hiểu đúng các quy định, biện pháp phòng chống dịch. Riêng các trường hợp cố tình vi phạm đoàn mới lập biên bản xử phạt.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />