Xử phạt 77 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

SGGPO
Sau 5 ngày lập đoàn kiểm tra ra quân tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 và tuân thủ nghiêm quy tắc 5K, huyện Hóc Môn (TPHCM) đã nhắc nhở hơn 3.350 trường hợp, xử phạt 77 trường hợp không đeo khẩu trang, 26 hàng quán vi phạm quy định về bán hàng.

Tin liên quan

Đoàn kiểm tra nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Đoàn kiểm tra nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Ngày 19-6, đại diện UBND huyện Hóc Môn cho biết, sau 5 ngày ra quân (từ ngày 14-6 đến 18-6, đoàn kiểm tra huyện đã nhắc nhở hơn 3.350 người dân phải tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19. Huyện Hóc Môn đã xử phạt 77 trường hợp người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng với số tiền 166 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra còn xử phạt 26 hàng quán với số tiền 62,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về bán hàng trong thời gian giãn cách; đề xuất xử phạt 1 trường hợp tụ tập đông người nơi công cộng.

Theo đại diện UBND huyện Hóc Môn, từ ngày 14-6, huyện đã thành lập 100 đoàn công tác với khoảng 500 người gồm chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng các phòng ban, cán bộ công chức từ cấp huyện đến xã, trực tiếp xuống đường nhắc nhở, xử phạt nếu có trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định trong phòng chống dịch.

Các đoàn đã đến từng hộ dân, các khu vực buôn bán, chợ đầu mối, chợ truyền thống, hàng quán, khu nhà trọ có người bán hàng rong, vé số, chạy xe ôm, khu nhà trọ có nhiều công nhân... trên các tuyến đường chính và hẻm để nhắc nhở, đảm bảo 100% hộ dân được tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 cũng như tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.

Xử phạt 77 người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1 Đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp tập trung đông người nơi công cộng

Đoàn hoạt động trong thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ 30 sáng và từ 17 giờ đến 19 giờ. Trên tinh thần nhắc nhở để người dân hiểu đúng các quy định, biện pháp phòng chống dịch. Riêng các trường hợp cố tình vi phạm đoàn mới lập biên bản xử phạt.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: