CSGT TPHCM nhắc nhở, xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang khi lưu thông

Quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông TPHCM đã phát hiện nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi lưu thông. Trong số này, lực lượng đã nhắc nhở 15 trường hợp và xử phạt 1 trường hợp...
Anh N.T.D. không đeo khẩu trang bị lực lượng chặn lại kiểm tra xử phạt. Ảnh: CHÍ THẠCH
Anh N.T.D. không đeo khẩu trang bị lực lượng chặn lại kiểm tra xử phạt. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tối 1-6, Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM chốt chặn tại giao lộ đường Nguyễn Xí - Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh để làm nhiệm vụ.

Đến 21 giờ 45 cùng ngày, lực lượng phát hiện anh N.T.D. (SN 1994, ngụ tỉnh Thừa Thiên-Huế, trú quận Bình Thạnh) điều khiển xe máy nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này, lực lượng đã ra hiệu để anh D. dừng xe rồi đưa khẩu trang cho anh này đeo vào để làm việc.

CSGT TPHCM nhắc nhở, xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang khi lưu thông ảnh 1 Lực lượng CSGT Hàng Xanh giải thích cho anh D.. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Anh D. cho biết, vì anh có người thân ở cầu Bình Triệu nên khi đi mua thức ăn đã không đeo khẩu trang. Lực lượng đã giải thích cho anh D. và lập biên bản hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP, phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

Anh D. cho rằng do quên đeo khẩu trang có chút xíu chứ không phải cố tình không đeo và không chấp nhận lỗi không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, anh D. không xuất trình được bằng lái xe nên lực lượng đã lập biên bản tạm giữ xe 1 tuần. Sau đó, anh D. có thái độ không hợp tác, có ý định không ký vào biên bản và bỏ về.

CSGT TPHCM nhắc nhở, xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang khi lưu thông ảnh 2 Sau 1 lúc anh D. mới chịu ký vào biên bản. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Sau đó, lực lượng đã giải thích do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở TPHCM nên các cơ quan chức năng đã ra nhiều văn bản phòng chống dịch và báo đài cũng đưa tin, tuyên truyền rất nhiều. Sau một lúc nghe giải thích, anh D. đã chấp hành ký vào biên bản và được một người thân chở về.

Cũng trong tối 1-6 và rạng sáng ngày 2-6, lực lượng CSGT TPHCM đã phát hiện 15 trường hợp không đeo khẩu trang. CSGT ra hiệu yêu cầu những trường hợp này đứng cách xa 2m theo quy định và lấy khẩu trang mới đưa cho những người này đeo vào rồi mới làm việc.

Trước đó, Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, sẽ xử phạt người tham gia lưu thông không đeo khẩu trang và một số hành vi khác liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn từ ngày 1-6.

Nếu người dân tham gia lưu thông trên đường không đeo khẩu trang, CSGT TPHCM sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Với xe khách nếu không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.

CSGT TPHCM khi thi hành nhiệm vụ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì tổ tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị các Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở Công an phường, xã, thị trấn gần nhất để giải quyết vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn