Xử phạt tài xế và Công ty Xe khách Sài Gòn từ chối đón người khuyết tật

Báo Sài Gòn Giải Phóng online ngày 15-8-2006 có bài viết “Xe buýt từ chối đón người khuyết tật” phản ánh tài xế xe 53N-4990 đang hoạt động trên tuyến xe buýt thể nghiệm Sài Gòn – chợ Bình Tây (mã số tuyến 01) từ chối đón người khuyết tật và có hành vi văng tục. Sở Giao Thông Công Chính đã trả lời việc này:

- Công ty TNHH một thành viên Xe khách Sài Gòn đảm nhận hoạt động tuyến Sài Gòn – chợ Bình Tây đã đình chỉ công tác và xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách cũng như trừ vào điểm thi đua khen thưởng cuối năm đối với Nguyễn Lê Phi Dũng tài xế xe 53N-4990. Đồng thời, công ty đã liên hệ với chị Cẩm Tú (bạn đọc đã phản ánh trên Báo Sài Gòn Giải Phóng) để cảm ơn.

- Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải công cộng (thuộc Sở GTCC) đã có quyết định xử phạt hành vi phân biệt đối xử với hành khách là đối tượng được miễn vé (người khuyết tật) với số tiền là 400.000 đồng và có thái độ phục vụ hành khách không tốt (văng tục) cũng 400.000 đồng. Tổng số tiền Công ty Xe khách Sài Gòn bị phạt là 800.000 đồng.

- Trung tâm cũng đang hoàn tất thủ tục để khen thưởng đối với bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng đã cung cấp thông tin trên.

B.Đ.

Các tin, bài viết khác